மதன காமேஸ்வர லேகியம்
பாதாம் பருப்பு
பிஸ்தா பருப்பு
அக்குட் பருப்பு
சார பருப்பு
பூனைகாலி வித்து
நிலப்பன கிழங்கு
பூமி சக்கர கிழங்கு
தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு
அமுக்கரான் கிழங்கு
நெல்லி வத்தல்
கசகசா
தாண்ரிகாய்
கடுக்காய்
சுக்கு
மிளகு
திப்பிலி
சாதிக்காய்
சாதி பத்திரி
கோஸ்கா பட்டை
மதன காமபூ
ஏலக்காய்
முல் இளவம் பிசின்
முருங்கை பிசின்
அதிமதுரம்
பால் முதுக்கன் கிழங்கு
தேற்றான் கொட்டை
வால் மிளகு
பேரிச்சம் பழம்
அனைத்து சரக்குகளும் 5௦ கிராம்.
நெய் - 750 மில்லி.
தேன் - 400 மில்லி.
கருப்பட்டி 2 கிலோ. முறைப்படி சுத்தி செய்து தூள் செய்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். சுண்ணாம்பு தெளி நீர் 2 படி நீரில் பாகு காய்ச்ச வேண்டும். கம்பி பதம் வந்தஉடன் தூள் செய்த சரக்குகளை தூவி கிளற வேண்டும். லேகிய பதம் வந்த வுடம் நெய், கடைசியில் தேன் விட்டு கிளறி புட்டியில் அடைத்துக் கொள்ளவேண்டும்.
அளவு : காலை, இரவு சுண்டக்காய் அளவு, சாப்பிட்டு பால் சாப்பிடவேண்டும்.
தீரும் நோய்கள் : உடல் பலவீனம், அசதி, சோம்பல், நரம்பு தளர்ச்சி, பாண்டு, காமாலை, சோகை, துரித ஸ்களிதம், இரத்த குறைபாடு, விந்து நீர்த்துப் போதல், உயிரனுக்களை கூட்ட, ...
பத்தியம் : புளி, புகை, புணர்ச்சி தவிர்த்தல் நலம்.
பாதாம் பருப்பு
பிஸ்தா பருப்பு
அக்குட் பருப்பு
சார பருப்பு
பூனைகாலி வித்து
நிலப்பன கிழங்கு
பூமி சக்கர கிழங்கு
தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கு
அமுக்கரான் கிழங்கு
நெல்லி வத்தல்
கசகசா
தாண்ரிகாய்
கடுக்காய்
சுக்கு
மிளகு
திப்பிலி
சாதிக்காய்
சாதி பத்திரி
கோஸ்கா பட்டை
மதன காமபூ
ஏலக்காய்
முல் இளவம் பிசின்
முருங்கை பிசின்
அதிமதுரம்
பால் முதுக்கன் கிழங்கு
தேற்றான் கொட்டை
வால் மிளகு
பேரிச்சம் பழம்
அனைத்து சரக்குகளும் 5௦ கிராம்.
நெய் - 750 மில்லி.
தேன் - 400 மில்லி.
கருப்பட்டி 2 கிலோ. முறைப்படி சுத்தி செய்து தூள் செய்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். சுண்ணாம்பு தெளி நீர் 2 படி நீரில் பாகு காய்ச்ச வேண்டும். கம்பி பதம் வந்தஉடன் தூள் செய்த சரக்குகளை தூவி கிளற வேண்டும். லேகிய பதம் வந்த வுடம் நெய், கடைசியில் தேன் விட்டு கிளறி புட்டியில் அடைத்துக் கொள்ளவேண்டும்.
அளவு : காலை, இரவு சுண்டக்காய் அளவு, சாப்பிட்டு பால் சாப்பிடவேண்டும்.
தீரும் நோய்கள் : உடல் பலவீனம், அசதி, சோம்பல், நரம்பு தளர்ச்சி, பாண்டு, காமாலை, சோகை, துரித ஸ்களிதம், இரத்த குறைபாடு, விந்து நீர்த்துப் போதல், உயிரனுக்களை கூட்ட, ...
பத்தியம் : புளி, புகை, புணர்ச்சி தவிர்த்தல் நலம்.
No comments:
Post a Comment